Dân cày Võ Lâm Return thi nhau lập acc phụ tranh bãi đua top

Thứ sáu - 18/11/2016 21:05
Tình trạng người chơi đổ dồn về tham gia quá đông đã khiến các khu vực bãi train quái, map farm đồ trong Võ Lâm Returns trở nên khan hiếm.
Xem thêm
--  Võ Lâm Return ấn định ngày ra mắt mở Landing tặng Lăng Tuyệt Phi Phong
------------------------------

Nhân cơ hội này, nhiều dân cày đã lập hàng loại account clone trong game để chiếm cứ bãi train, sau đó đăng tin rao bán lại cho người khác.

Từ nhiều năm nay, "tấc đất tấc vàng" đã trở thành câu tục ngữ mà bất kỳ dân cày game online nào cũng phải thuộc nằm lòng, đặc biệt là với những game online cho phép người chơi tự do giao dịch, buôn bán các loại vật phẩm với nhau. Hầu hết những game này đều được coi là mỏ vàng trong mắt dân cày, bởi vì rõ ràng chúng có đủ hình thức farm đồ bán kiếm tiền khác nhau.

VLR 1


Nhiều người chơi Võ Lâm Returns chạy bục mặt khắp nơi vẫn không kiếm được một bãi train quái, luyện level.

Điển hình nhất là sự việc diễn ra mới đây trong cộng đồng Võ Lâm Returns, vào thời điểm khi vừa ra mắt, trò chơi đã lập tức nhận được một số lượng lớn người chơi kéo về để cày cuốc, farm đồ. Điều này đã vô tình dẫn đến tình trạng nhiều bãi train quái trong game nhanh chóng bị dân cày chiếm hữu, không dừng lại ở đây, nhiều đối tượng dân cày còn công khai hành động tạo account clone cắm chốt tại các bãi train này, ngoài việc tuyên bố những khu vực bãi train kể trên thuộc quyền sở hữu của mình, họ còn ngang nhiên cho biết những ai muốn nhân vật cắm luyện level tại đây sẽ đều phải nộp cho họ một khoản chi phí, tính bằng ngân lượng hoặc KNB trong game.

Khi dân cày võ lâm bắt nạt tân thủ..

VLR 2


Bài đăng đấu giá bãi train quái đang gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng Võ Lâm Returns.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vấn nạn dân cày lập account clone chiếm hữu các bãi train quái đã diễn ra từ nhiều ngày nay trong cộng đồng Võ Lâm Returns, hầu hết những nơi lọt vào tầm ngắm lộng hành của dân cày đều là các khu vực train quái dành cho tân thủ từ level 15-30 như: Lâm Phủ, Tường Minh Trấn, Gia Long Trấn... Chia sẻ nỗi bức xúc về câu chuyện này, Minh Toàn, một game thủ cho biết:

VLR 3


"Ngồi rình cả tiếng đồng hồ cũng không tìm diệt được đủ 10 con quái để trả quest!" - Game thủ Minh Toàn bức xúc cho biết.

"Hôm đầu ra game, tìm NPC trả mấy cái nhiệm vụ giang hồ cũng không có nổi, vì mấy đứa nó cứ bu đông hết cả vào con NPC mình cần thì thử hỏi trả quest làm sao? Sau phải tắt hết cả hiệu ứng hiển thị người chơi xung quanh thì mới qua được vụ này, rồi bước chân ra khỏi thành để làm nhiệm vụ săn báo, săn nhím thì thấy bọn nó lập account clone tùm lum cắm chốt ở bãi hết rồi. Ngồi rình đến cả tiếng đồng hồ mà không làm xong nổi cái quest đánh 15 con báo thì bảo sao mà mình không ức? 

Game ra 5 cái server thì mình phải chuyển 3 server liên tiếp vì vụ này, cũng may mắn là bên S4 yên ổn, chưa có dấu hiệu dân cày lộng hành dữ như chỗ cũ kia. Nghĩ lại thật bực bội y chang hồi chơi Kiếm Thế, Chinh Đồ gặp tụi nó chặn cổng thành vòi tiền vậy!".

Bóc mẽ mánh khóe của những dân cày tranh bãi train, vòi tiền người chơi.

VLR 4


Hầu hết các dân cày trong Võ Lâm Returns đều sở hữu nhân vật level cao ngất ngưởng để canh giữ bãi train.

"Nhìn qua cách tranh giành bãi train của những đứa này là mình biết nó có chuẩn bị bài bản từ trước rồi, hầu hết ở mỗi bãi train tụi nó giữ đều có một account nhân vật level cao, đồ ngon với lực chiến khủng để nếu xử lý các tình huống: dân cày khác PK chiếm bãi hoặc đồ sát khi gặp tân thủ quá lỳ, không chịu dời đi chỗ khác. 

Tuy nhiên có một nhược điểm là tụi này khi tạo nhân vật, vì muốn dễ kiểm soát và đỡ bị nhầm lẫn nên nó đều đặt tên nhân vật theo kiểu đánh số 01, 02, 03 đuôi đằng sau. Vậy nên nếu muốn xử đẹp vụ này, NPH chỉ cần block thẳng những tài khoản đặt tên theo kiểu như vậy là ổn.." - Trích ý kiến đề xuất từ một game thủ khác tên Vũ Hoàng.

VLR 5

Theo nhận định từ nhiều game thủ khác trong cộng đồng chơi Võ Lâm Returns, sự việc dân cày tranh giành bãi train quái trong game sẽ có thể còn tiếp diễn trong thời gian dài. Đáng ngạc nhiên là nhiều game thủ lại có ý kiến ủng hộ việc làm của những đối tượng dân cày này, bởi theo họ, nếu dân cày tạo ra được ngân lượng, KNB và vật phẩm và giao dịch lại vào thị trường chợ đen trong game, thì giá trị những vật phẩm đó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bỏ tiền mua trực tiếp từ Cash Shop.

Xem thêm
<  Võ Lâm Return ấn định ngày ra mắt mở Landing tặng Lăng Tuyệt Phi Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây