Phân tích môn phái sẽ thống trị giai đoạn 7x-8x - Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Thứ sáu - 02/12/2016 17:15
Thuở mới ra mắt, Võ Đang, Đào Hoa, Nga Mi, Thúy Yên là những môn phái được lựa chọn nhiều nhất nhì trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bởi độ cơ động, sát thương khủng, đa dạng trong PK đơn hay hỗn chiến.
Xem thêm
--  Update Auto VLTKm
------------------------------

Lúc này, những tanker thuần như Thiên Vương, Thiếu Lâm hay thậm chí cả những tướng thuần sát thương như Tiêu Dao, Thiên Nhẫn cũng bị lép vế.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 1Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 2

Nhiều môn phái bùng nổ mạnh mẽ ở giai đoạn 6x

Tuy nhiên, bước sang giai đoạn 6x, nhiều môn phái mạnh lên một cách bất ngờ, nhanh chóng, liên tục thể hiện độ “bá đạo” của mình trong tất cả các hoạt động PK, từ đơn chiến cho tới hỗn chiến như Thiếu Lâm, Thiên Vương,...

Thiên Nhẫn

Được đánh giá là một sát thủ bậc thầy của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, tuy nhiên, thời điểm ra mắt, môn phái này ít được ưa chuộng bởi một số nhược điểm như máu giấy, phòng thủ yếu, thiếu kỹ năng kết liễu. Trong đơn chiến, Thiên Nhẫn còn có chút “vé” nhưng bước sang các chiến trường hỗn chiến như Chiến Trường Tống Kim, Công Thành Chiến, Danh Tướng,… Thiên Nhẫn không có mấy tác dụng.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 3Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 4

Thiên Nhẫn từng được coi là “sát thủ phiên bản lỗi”

Tuy nhiên, từ giai đoạn 5x, 6x, Thiên Nhẫn ngày càng đáng gờm. Những kỹ năng hỗ trợ của cô nàng tăng rất nhiều sát thương từ các đòn đánh tay cùng khả năng bạo kích. Với bộ chiêu thực xuyên giáp, giảm kháng tất cả, tăng tỷ lệ bạo kích, thêm tốc độ và thời gian tàng hình lâu, Thiên Nhẫn như cơn ác mộng đối với bất kỳ môn phái đánh xa nào.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 5Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 6

Thiên Nhẫn ngày càng đáng sợ trên chiến trường

Sang 6x, Thiên Nhẫn như hổ mọc thêm cánh bởi chiêu thức Phá Toái Hư Không giúp giảm thời gian hồi chiêu của Ma Diệm Tại Thiên và Huyết Nguyệt Chi Ảnh. Đây là 2 kỹ năng tạo nên nguồn sát thương chủ chốt của Thiên Nhẫn: tàng hình tăng bạo kích, khả năng sống sót, Ma Diệm Tái Thiên tăng sát thương hệ cộng dồn. Giai đoạn này, Thiên Nhẫn đang tạo nên cơn ác mộng thực sự tại tất cả đấu trường.

Thiếu Lâm

Nếu được lựa chọn môn phái “ổn định” nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, chắc chắn rằng Thiếu Lâm là ứng cử viên số một. Được đánh giá là1 trong 2 tanker (cùng Thiên Vương) lỳ lợm nhất của game, Thiếu Lâm còn làm tốt hơn nhiều với việc vừa chống chịu khủng khiếp, vừa sát thương vượt trội.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 7Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 8

Thiếu Lâm “mạnh từ bé”

“Nếu trong giai đoạn đầu, người chơi Thiếu Lâm thường đuối về phòng thủ, phản sát thương không được bao nhiều, thì từ cấp độ 50 trở đi, Thiếu Lâm thực sự là “kẻ phá hoại” chiến trường”, một game thủ chia sẻ.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 9Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 10

Thiếu Lâm ngày càng thể hiện sức mạnh

Khả năng phòng thủ trâu khi được buff Kim Cang Phục Ma hóa giải khống chế, chiêu 6x Lập Địa Thành Phật tăng kháng tất cả mỗi lần dính sát thương, Thiếu Lâm bỗng trở nên trâu hơn bao giờ hết. Cùng với đó, bước sang giai đoạn 6x, hệ thống đồ đạc cũng đa dạng hơn, khả năng trang bị những Đá Hồn, dòng thuộc tính tăng phản đòn, máu ngày một nhiều. Do đó, Thiếu Lâm không chỉ trâu, mà sát thương gây ra bởi đánh thường, đặc biệt là phản đòn cũng rất mạnh.

Thiên Vương

Không thể phủ nhận, giai đoạn đầu, Thiên Vương thực sự là kẻ “lót đường” cho các môn phái khác. Tuy khá trâu ở chiêu buff Kim Chung Tráo, cộng khả năng áp sát nhanh của Nhất Kích Sát Thần, xong sát thương thời điểm đầu của Thiên Vương thực sự yếu. Chưa kể, Đào Hoa, Võ Đang giai đoạn đầu này đang là những ông vua chiến trường với khả năng bạo kích, sốc dame khủng khiếp.

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 11Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 12

Thiên Vương đang dần lấy lại vị thế trên chiến trường

Tuy nhiên, Thiên Vương bỗng chốc vượt trội hơn hẳn ở giai đoạn 6x, với 2 kỹ năng tăng sát thương rất mạnh: Kinh Lôi Phá Thiên và Bá Vương Nộ Hống. Hai kỹ năng này nhanh chóng khỏa lấp điểm yếu về sát thương của Thiên Vương, giúp môn phái này càn lướt tại tất cả các chiến trường.

Những cao thủ top đầu Thiên Vương nhận định: “Càng về sau Thiên Vương càng mạnh, đánh nhanh, sát thương tăng dần theo mỗi đòn đánh, chưa kể độ cứng nhờ chiêu Kim Chung Tráo tăng kháng tất cả. Nhiệm vụ của Thiên Vương bây giờ chỉ là xông vào giữa đội hình và quay, dọn dẹp tất cả kẻ địch trước mặt.”

Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 13Võ Lâm Truyền Kỳ mobile – Những môn phái ‘bùng nổ’ giai đoạn 6x - ảnh 14

Thiên Vương mạnh trong cả đơn chiến lẫn hỗn chiến

Đánh giá về các môn phái còn lại, nhiều game thủ cho rằng: “Bản thân Võ Đang, Đào Hoa, Tiêu Dao, Thúy Yên không phải là yếu đi, thực chất chỉ là phát triển chậm hơn một chút so với các phái còn lại giai đoạn sau này mà thôi. Bởi trước đây cả Võ Đang, Đào Hoa, Tiêu Dao,… đều rất mạnh, gần như làm chủ mọi chiến trường, nên việc “cân bằng” ở giai đoạn sau này cũng là điều dễ hiểu.”

Xem thêm
<  Update Auto VLTKm

Nguồn tin: 2Game

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây