Tổng quan về các môn phái Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Thứ hai - 12/12/2016 01:20
Được cộng đồng game mong ngóng từ khi đánh tiếng tại triển lãm ChinaJoy 2015, siêu phẩm thần bí Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã thỏa mãn được lòng hiếu kỳ của các game thủ Việt khi nhà phát hành VNG chính thức công bố phát hành bản Việt hóa Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tại Việt Nam
Xem thêm
--  Update Auto VLTKm
------------------------------
Với giao diện tinh tế, sống động, các skill chiến đấu hoành tráng cùng những màn khinh công nhẹ nhàng, ảo diệu đã khiến Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trở thành một ngôi sao mới nổi trong làng game Việt những ngày giữa tháng 9/2016.

#1 Võ Đang – hệ Thổ
Võ Đang là danh môn chánh phái, võ học phát triển dựa trên tư tưởng đạo gia, từ lưỡng nghi thái cực mà biến hoá khôn lường, lấy nhu khắc chế cương, mỗi đường kiếm phát xuất ra đều hoàn mỹ, chiêu thức thành thục đến mức có thể tạo ra Nhân – Kiếm hợp nhất.
vo dang

Điều hòa, ổn định, công thủ tương đồng, đệ tử phái Võ Đang trong VLTK Mobile thiên về thủ hơn công, lấy nhu thắng cương. Không có điểm yếu, đó là ưu điểm lớn nhất mà Võ Đang sở hữu. Khả năng hỗ trợ tốt, có nhiều kỹ năng khống chế, có cả chiêu tầm xa cũng như tầm gần, nhiều chiêu thức được sử dụng trên diện rộng, Võ Đang hội tủ đầy đủ sự tinh túy của 3 môn phái kể trên, tạo nên hệ thống võ công công thủ hoàn mỹ. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng, Võ Đang không có một điểm mạnh riêng, rất khó trong việc xây dựng nhân vật.
 • Vũ khí: Kiếm
 • Thuộc tính: Thổ
 • Phong cách chiến đấu: Cận chiến, Tầm xa, cân bằng
 • Độ khó: 2/5 *
vo dang 1

Võ đang dung hòa cả công lẫn thủ.

Clip giới thiệu môn phái Võ Đang – VLTK Mobile
#2 Nga Mi – hệ Thủy
Nga Mi hệ Thuỷ. Xưa giờ mỏng manh nhất là nước, mềm mại nhất là nước, dữ dội nhất cũng là nước. Võ học của mấy sư tỷ Nga Mi cũng dựa trên đó mà phát triển. Như thuỷ trận Thiên Vũ Bảo Luân dịu dàng trị liệu cho đồng đội, còn Giang Hải Ngưng Ba lại giống sóng cuộn ba đào, cuốn phăng mọi thứ trên đường.
Có thể nói, Nga Mi trong VLTK Mobile sẽ là một phái không thể thiếu trong một đội hình bởi khả năng trị liệu độc nhất vô nhị của các sư tỷ này. Nhiều game thủ sau khi chơi thử ở phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ tiếng Trung đã nhận xét khả năng chiến đấu của Nga Mi cũng rất đáng gờm.
nga mi

Yểu điệu thục nữ, hiền hòa, thướt tha với bộ trang phục màu hồng, nữ nhân Nga Mi đi đến đâu cũng được người người kính trọng, giang hồ nể phục. Nổi tiếng với khả năng hỗ trợ trên cả tuyệt vời từ phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ, Nga Mi trong VLTK Mobile cũng không kém cạnh cả về tài lẫn sắc. Khả năng hồi máu cho toàn đội hình, giảm sát thương gánh chịu cho đồng đội giúp Nga Mi trở thành hậu phương vững chắc trong mọi đội hình. Không chỉ vậy, khả năng rút máu nhanh với bộ kỹ năng liên hoàn, sức sát thương cao, Nga Mi còn là nỗi đáng sợ cho những kẻ thù trên chiến trường.
 • Vũ khí: Kiếm
 • Thuộc tính: Thủy
 • Phong cách chiến đấu: Hỗ trợ, điều trị từ xa
 • Độ khó: 2/5 *
nga mi 2

Nga Mi mạnh cả về hỗ trợ lẫn tấn công.

Clip giới thiệu môn phái Nga My – VLTK Mobile
#3 Đào Hoa – hệ Hỏa
Đào Hoa từ Đông Hải chống xuồng vào trung nguyên để hội ngộ với các anh hùng hào kiệt. Mấy bé này thân pháp nhanh nhẹn, lúc nguy hiểm thì có thể thi triển thân thủ di chuyển đến vị trí an toàn. Bé gái Đào Hoa hệ Hoả, võ công lại gây sát thương tầm xa. Sắp tới, mấy anh Thiên Vương chắc là bít cửa nếu đụng các em này mất thôi. Có một điều mà ai nấy cũng đều thắc mắc là vì sao Đào Hoa trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại có tạo hình là một bé gái. Nhưng nghĩ kỹ thì môn phái này vốn thập phần kỳ bí, nên chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được.
dao hoa

Thuộc tính Hỏa, khả năng sát thương tầm xa, Đào Hoa được đánh giá là một môn phái có sức sát thương rất tốt, thích hợp trong các trận PK số đông hay săn boss. Ngoài sức sát thương cao, Đào Hoa trong VLTK Mobile sở hữu khá nhiều chiêu thức đánh trên diện rộng, hỗ trợ tốt cho việc luyện cấp hay PK quần thể. Điểm yếu duy nhất của hệ phái này là chiêu thức không có khống chế, lượng máu yếu, khó khăn trong việc solo.
 • Thuộc tính: Hỏa
 • Vũ Khí: Cung
 • Lối chơi: Tầm xa, sát thương chủ lực
 • Độ khó: 2/5 *
dao hoa 2

Đào Hoa công kích mạnh mẽ, một tiễn khuất phục quần hùng thiên hạ.

Clip giới thiệu môn phái Đào Hoa – VLTK Mobile
#4 Tiêu Dao – hệ Mộc
Có vẻ như điều kiện đầu tiên để gia nhập Tiêu Dao là phải đẹp hay sao ý, mà đệ tử của phái này toàn là mỹ nam tử, diện mạo sáng tươi như ngọc, phong thái hiên ngang,… nói chung là chuẩn không cần chỉnh, thêm một chút thì thừa còn bớt một chút thì thiếu. Đã vậy, cái phái gì mà ai cũng rành cầm kỳ thi hoạ nữa chứ, mà lại sử dụng thương làm vũ khí. Dù cầm cây thương nặng mà mấy anh Tiêu Dao vẫn di chuyển linh hoạt, thân pháp nhanh nhẹn ghê. Thêm vào đó, võ công Tiêu Dao có tính khống chế rất cao, có thể ví như Thiên Sơn Đồng Lão, chỉ với một Sinh Tử Phù mà túm đầu tam thập lục động, thất thập nhị đảo trong một thời gian dài.
tieu dao

Tốc độ, sát thương cao, tầm đánh rộng, cơ động, nhiều hiệu ứng khống chế, đó là tất cả những ưu điểm tuyệt vời của một Tiêu Dao phiên bản cầm Thương. Không còn hình tượng cây quạt quen thuộc, Tiêu Dao trong VLTK Mobile sở hữu lối chơi chủ động, mạnh mẽ, khả năng cầm chân đối thủ tốt với choáng, hất tung. Với trường thương, Tiêu Dao không những không bị hạn chế về tốc độ, mà ngược lại lại rất cơ động với bộ kỹ năng lướt, kéo mục tiêu về hoàn hảo. Tuy nhiên, Tiêu Dao không có nhiều các kỹ năng hỗ trợ, phục hồi, do đó, mỗi khi PK hoặc cày cuốc, luôn phải đi kèm một Nga Mi nữa mới ổn định. Ngoài ra, khả năng phòng thủ, máu của môn phái này cũng chỉ nhỉnh hơn Đào Hoa chút đỉnh.
 • Thuộc tính: Mộc
 • Vũ Khí: Thương
 • Lối chơi: Cận chiến, sát thương diện rộng
 • Độ khó: 4/5 *
tieu dao 1

Tiêu Dao độc hành di chuyển, tự do lui tới giữa vạn quân.

Clip giới thiệu môn phái Tiêu Dao – VLTK Mobile
#5 Thiên Vương – hệ Kim
Thiên Vương là những anh hùng sa trường, sức mạnh được ví von là dời non lấp bể. Chả trách trên tay những anh chàng này luôn cầm song chuỳ nặng ngàn cân quẩy tới nóc mà không thấy mệt. Thiên Vương – trên người vận giáp vàng, thân thể cường tráng, ánh nhìn uy dũng, khả năng cận chiến vô địch thiên hạ, là ngọn cờ đầu của tinh thần hiệp nghĩa trên giang hồ. TrongVLTK Mobile, người Thiên Vương phải là những gì chính trực nhất, khẳng khái nhất.
thien vuong

Không có nhiều khác biệt so với phiên bản client, Thiên Vương trong VLTK Mobile có ưu điểm với lượng máu cao, khả năng chống chịu tốt cũng như bộ kỹ năng thiên về áp sát. Do đó, Thiên Vương được gọi “ông vua của hệ phái cận chiến”. Để trụ vững trên chiến trường, bộ kỹ năng của Thiên Vương giúp tăng cường kháng thể, cùng khả năng hút sinh lực riêng biệt. Ngoài ra, Thiên Vương còn được ưu ái khi có bộ kỹ năng aoe khá đa dạng, hỗ trợ trong việc cày cấp độ. Tuy nhiên, bộ kỹ năng khá tốn máu dễ khiến cho phái này dễ đột tử. Vì thế, người chơi Thiên Vương Bang khá kén chọn trong việc build đồ.
 • Vũ khí: Song chùy
 • Thuộc tính: Kim
 • Phong cách chiến đấu: Cận chiến, phòng thủ cao
 • Độ khó: 3/5 *
thien vuong 2

Ông vua cận chiến Thiên Vương.

Clip giới thiệu môn phái Thiên Vương – VLTK Mobile
#6 Thiên Nhẫn – hệ Hỏa
Thiên Nhẫn giáo vốn là một tổ chức của Kim quốc, tổng đà đặt tại trung nguyên hòng dò la tình hình để phục vụ cho những toan tính khó đoán. Trong những game đàn anh như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế thì hầu như chuyện rắc rối nào trên giang hồ cũng có Thiên Nhẫn giáo nhúng tay vào.Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, người Thiên Nhẫn lại một lần nữa mang âm mưu thôn tính trung nguyên. Lần này, giáo chủ Thiên Nhẫn chắc là muốn dùng mỹ nhân kế, nên lựa chọn toàn những nữ sát thủ ngực tấn công mông phòng thủ eo ót Ngọc Trinh. Phen này chắc các huynh chưa đánh đã thua mất rồi ^^
thien nhan

Nếu trong phiên bản client Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Nhẫn khá yếu thế về khả năng di chuyển, độ cơ động phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị, thì ở đây, Thiên Nhẫn trong VLTK Mobile được thay máu hoàn toàn. Sở hữu bạo kích cao, khả năng ẩn thân – tàng hình “độc nhất vô nhị” cùng bộ kỹ năng nhất kích tất sát, Thiên Nhẫn trở thành sát thủ đáng sợ nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Tuy nhiên, điểm yếu chung của các sát thủ là lượng máu khá yếu, khả năng phòng thủ hạn chế, trong khi phải chơi theo phong cách áp sát, cận chiến.
 • Thuộc tính: Hỏa
 • Vũ Khí: Bán nguyệt song đao
 • Lối chơi: Cận chiến, bạo kích, ám sát
 • Độ khó: 5/5 *
thien nhan 2

Thiên Nhẫn với hành tung quỷ bí, bất ngờ xuất hiện tiêu diệt kẻ địch.

Clip giới thiệu môn phái Thiên Nhẫn – VLTK Mobile
 

#7 Thiếu Lâm – hệ Kim
Nếu không có sự xuất hiện của mấy anh sư Thiếu Lâm trong VLTK Mobile thì chất của một game kiếm hiệp sẽ vơi vơi đi mấy phần. Dĩ nhiên Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không thể nào để xảy ra chuyện đó được. Đấy là còn chưa kể đến chuyện Thiếu Lâm Bắc Đẩu chính là cội nguồn của võ học trung nguyên. Thiếu Lâm chắc là môn phái quen mặt với hầu hết các game thủ Việt. Trông hình dáng thì thấy mấy anh sư này ngon lành phết, Thiếu Lâm thuộc hệ Kim, trước mắt là sức khoẻ kinh hồn rồi. Đã vậy máu còn trâu mà lại có thêm phản đòn nữa. Xem ra Thiếu Lâm vẫn vững vàng là Thái Sơn Bắc Đẩu rồi.
thieu lam

Nổi tiếng là đầu tàu cho mọi cuộc chiến, Thiếu Lâm trong VLTK Mobile đảm nhiệm vai trò của một tanker chống chịu điển hình. Máu trâu, khả năng phòng thủ tuyệt vời, hệ thống skill đánh lan giúp dọn dẹp quái tốt, Thiếu Lâm đang là một trong những đại môn phái được yêu thích nhất. Không những thế, với bộ kỹ năng sát thương ổn định, cộng với kỹ năng càn lướt bẩm sinh, Thiếu Lâm trở thành trụ cột trong mọi cuộc chiến, từ solo, đánh boss cho tới các cuộc chiến bang khốc liệt.
 • Thuộc tính: Kim
 • Vũ khí: Thiền trượng
 • Lối chơi: Cận chiến
 • Độ khó: 4/5 *
thieu lam 2

Thiếu Lâm thiên về sát thương diện rộng cùng khả năng chống chịu.

Clip giới thiệu môn phái Thiếu Lâm – VLTK Mobile
#8 Thúy Yên – hệ Thủy
Vùng Nhĩ Hải – Đại Lý có một môn phái chỉ nhận toàn nữ với môn quy vô cùng khắc nghiệt. Giang hồ không còn nhiều người biết lai lịch của phái này. Chỉ nghe từ những lời đồn đoán rằng, do tổ sư từng bị phụ bạc nên người Thúy Yên rất căm hận đàn ông. Cùng là hệ Thủy nhưng nếu mấy tỉ tỉ Nga My ôn nhu, ấm áp thì các cô nương Thúy Yên trong VLTK Mobile lại băng lãnh kiêu kỳ, vô cùng bí ẩn. Võ công Thúy Yên lấy khinh – khoái – kỳ – mỹ làm trọng, chiêu thức xuất ra như tuyết rơi giữa trời thinh không, vừa nhẹ, nhanh, lạ nhưng không kém phần tuyệt mỹ.
thuy yen

Với vũ khí xếp vào hạng độc nhất game, đệ tử Thúy Yên ai nấy cũng đều có thần thái nhẹ nhàng, uyển chuyển. Bộ kỹ năng của môn phái Thúy Yên trong VLTK Mobile cũng được xem là đa dạng, độc đáo với các chiêu thức: bắn súng, bắn chưởng, thậm chí ném chưởng khí hình chiếc dù vào đối thủ. Đặc biệt, đây cũng là môn phái đầu tiên và duy nhất trong game có khả năng gọi pet để hỗ trợ chiến đấu. Dĩ nhiên, chú pet này không phải dạng quái vật nào, mà đơn giản chỉ là những chú gấu trúc dễ thương, thân thiện nhưng cũng khá “hổ báo”.
 • Thuộc tính: Thủy
 • Vũ khí: Cây dù (Ô)
 • Lối chơi: Tầm xa, sát thương diện rộng, gọi pet
 • Độ khó: 3/5 *
thuy yen 2

Thúy Yên được pet Gấu trúc hỗ trợ, tăng khả năng sống sót cao trong mỗi trận chiến.
Tại phiên bản VLTK Mobile, Thúy Yên tuy không có kỹ năng phục hồi, nhưng nhờ có pet gấu trúc hỗ trợ chiến đấu, nhờ đó, môn phái này có khả năng sống sót khá cao trong game. Bộ kỹ năng sát thương đơn mục tiêu, đa mục tiêu khá hiệu quả trong luyện cấp độ hoặc PK. Tuy vậy, mức sát thương tương đối thấp, không tạo được nhiều đột biến trong chiến đấu là mặt hạn chế khá lớn của Thúy Yên.

Clip giới thiệu môn phái Thúy Yên – VLTK Mobile
(còn cập nhật tiếp…)
Kết
Với phiên bản Võ Lâm truyền Kỳ trên Mobile, chắc chắn việc trải nghiệm từng môn phái sẽ có những khác biệt sâu sắc so với phiên bản client trên PC. Hơn nữa, mỗi môn phái trong VLTK Mobile đều có những nét đặc sắc riêng, sẽ khiến các game thủ phải đau đầu phân vân, liệu nên lựa chọn nhân vật nào là tối ưu nhất trong game.
Một game thủ tên Bùi Tuấn Anh đã có đánh giá sơ lược về 8 môn phái trong VLTK Mobile như sau:

1. Nga Mi: Dame trung bình, trị liệu tuyệt vời, sinh tồn tuyệt đối. Phù hợp: Phó bản, săn boss, chiến trường Tống Kim, Bạch Hổ Đường, Lăng Tuyệt Phong.
2. Tiêu Dao: Dame khá, khống chế cực cao, quần chiến khá. Phù hợp: Săn boss, Công thành, Bạch Hổ Đường.
3. Thiên Vương: Phòng thủ cao, hồi phục khá, dame trung bình. Phù hợp: Phó bản, Công thành, Bạch hổ đường.
4. Đào hoa: Sát thương cao, tốc độ nhanh, di chuyển tốt. Phù hợp: Săn boss, phó bản, Tống kim.
5. Thiên nhẫn: Sát thương cao, bất ngờ tập kích, dồn dame cực lớn. Phù hợp: Phó bản, Bạch Hổ Đường, săn boss.
6. Võ Đang: Dame trung bình, phòng thủ khá, khống chế khá. Phù hợp: Phó bản, Tống Kim, Lăng Tuyệt Phong, Công thành.
 

Xem thêm
<  Update Auto VLTKm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây